Home Thông tin Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

9 min read
0
2,048

Bên cạnh những dòng sản phẩm băng tải quen thuộc như băng tải nhám, băng tải PU, băng tải PVC,… được ứng dụng nhiều trong sản xuất. Thì hiện nay băng tải góc nghiêng cũng được nhiều người chọn mua để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì? 

Bên cạnh băng tải PVC, băng tải PU… băng tải góc nghiêng đang là hệ thống băng tải được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa lên cao. Hàng hóa theo đó sẽ được di chuyển từ từ xuống kho chứa, đó có thể là xe hàng hay dây chuyền sản xuất.

Dựa vào tốc độ băng tải, thời gian vận hành để lụa chọn hệ thống băng tải thay đổi góc nghiêng phù hợp.

Để tránh băng tải chạy xiên, đập vào thành khung bán băng tải là những điều bạn cần lưu ý khi bận hành hệ thống thiết bị này. Trường hợp bạn không quan tâm đến những lưu ý trên thì có thể sẽ khiến động cơ bị hư hỏng, khiến băng tải không thể vận hành. Hoặc nếu có đá, sỏi nhỏ rơi vào bên trong phần giữa quả rulô và băng tải có thể bị kẹt nhẹ thì cũng có thể làm cho băng tải bị thủng hoặc rách thậm chí nếu nghiêm trọng hơn thì gây cháy cả động cơ. Để phòng và tránh những trường hợp này xảy ra cần có hệ thống gạt hoặc lắp thêm phần gạt cơ như vậy khi sử dụng bạn cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều mà không phải lo gặp sự cố.

Cùng với đó trước khi đóng điện cho băng tải ngừng hoạt động bạn cần kiểm tra gầm băng tải bởi sau khi chạy xong một ca máy và dừng lại thì lúc này lực quán tính vấn còn và điều đó có thể sễ khiến máy bị giật. Cho nên nó sẽ khiến một số loại vật liệu dạng hạt có dịp rơi xuống gầm băng tải gây kẹt động cơ và cứ như thế nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng băng tải bị rách và hư hỏng. Chính vì vậy việc kiểm tra, vệ sinh băng tải trước khi vận hành một ca sản xuất mới là điều rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo động cơ máy luôn hoạt động tốt nhất.

Quan trọng hơn là những lỗi mà chúng tôi đề cập trên rât có thể sẽ không được bảo hành. Vì những lỗi mà bạn gặp phải đó không phải do nhà sản xuất. Do đó, hãy cân nhắc để sử dụng hệ thống băng tải thay đổi góc nghiêng hợp lý, đúng quy chuẩn.

QC: Bên cạnh băng tải mà với xe nầng hàng thì bạn cũng cần chú ý sử dụng đúng chuẩn yêu cầu đề ra. Song quan trọng hơn người vận hành nên tham gia học và nhận chứng chỉ xe nâng. Chúng sẽ giúp bạn điều khiển thiết bị được tốt hơn.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Một số lưu ý để kéo dài tuổi thọ hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải lưới có khả năng bị xuống cấp, hư hỏng, ngưng để bảo trì là những chuyện…