Home Bệnh lý Những thói quen làm cho bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những thói quen làm cho bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

11 min read
0
711

Những thói quen xấu dưới đây sẽ khiến bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung gây khó khăn trong việc sinh nở-Ngay lập tức hãy loại bỏ ngay nhé!

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã tiến triển ra ngoài và xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi lộ tuyến bị viêm nhiễm do những tác nhân dẫn đến viêm tấn công thì gọi là Viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do quan hệ tình dục không lành mạnh

Những cô gái làng chơi, phụ nữ có quan hệ với rất nhiều bạn tình là các đối tượng dễ mắc viêm lộ tuyến.

Bên cạnh đó, đời sống tình dục không lành mạnh, và thói quen quan hệ thô bạo, sử dụng những dụng cụ tình dục là cơ hội để một số vi khuẩn xâm nhập sâu vào vùng kín, vào các bộ phận lộ tuyến tại cổ tử cung và dẫn đến bệnh.

Không chỉ có vậy, không biết cách vệ sinh trước và sau quan hệ, hoặc quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng là nguyên nhân gây nên viêm lộ tuyến.

Thói quen khiến bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân khác

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay xuất phát từ nguyên nhân do những thói quen sinh hoạt tình dục không an toàn, lành mạnh hoặc do lây nhiễm vi khuẩn và do nhiều nguyên nhân khác nữa, cụ thể:

– Do nhiễm trùng âm đạo, nấm, tạp khuẩn tấn công vào vị trí cổ tử cung gây nên viêm cổ tử cung.

– Lạm dụng phá thai nhi u lần làm cho niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

– Không giữ gìn vệ sinh “vùng kín” cẩn thận, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

– Nhiễm trùng những tác nhân khác như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus dẫn đến mụn rộp…

Vi khuẩn và vi trùng xâm nhập vào âm đạo sẽ gây nên viêm nhiễm cổ tử cung, dẫn tới viêm lộ tuyến. Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ viêm ngược dòng lên trên, gây nên viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… Toàn bộ những điều này đều có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và thụ thai, làm cho người phụ nữ dễ bị vô sinh.

Bên cạnh đó, những bạn nữ còn cần tránh phá thai nhiều lần, do nhiều lần phá thai sẽ gây nên những tổn thương vùng cổ tử cung ở các mức độ khác nhau cho nữ giới, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây nên bệnh phát triển gây ra viêm cổ tử cung. Nguyên nhân do sự kích thích của viêm nhiễm, dịch nội tiết cục bộ tăng lên, cổ tử cung khi bị ngâm lâu trong dịch nội tiết bị viêm sẽ tạo nên viêm lộ tuyến. Do đó phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cần phải thực hiện tốt những biện pháp tránh thai để hạn chế phá thai nhiều lần, giảm tỷ lệ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.


Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Giới thiệu Ngành Quản trị khách sạn

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch kéo…