Home Thông tin Nhắn tin thường xuyên có nguy cơ bào mòn các xương khớp

Nhắn tin thường xuyên có nguy cơ bào mòn các xương khớp

11 min read
0
842

Chứng viêm khớp là 1 quả bom hẹn giờ đối với những người dưới 40 tuổi khi mà họ dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động giải trí như nhắn tin hay là chơi game.

cao dang y te ha dong

Chứng viêm khớp thường gặp ở người trong độ tuổi 50 hoặc già hơn, tuy nhiên theo các chuyên gia khuyến cáo mốc tuổi này đang hạ dần xuống. Bác sĩ phẫu thuật Mark Ciaglia đã phát biểu trên FOX5 rằng: các khớp xương của những người ở độ tuổi 40 hoặc trẻ hơn bị sưng viêm và kém linh hoạt hơn ngày càng nhiều.

Trong 1 ngày, trung bình người lớn dành khoảng 23 tiếng để đánh máy, chat chit nhắn tin trên điện thoại; còn trẻ em dành khoảng 7 tiếng để chơi game. Các chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng này kéo dài, sẽ khiến cả một thế hệ đều bị viêm khớp.

Việc sử dụng máy tính liên tục để chat, chơi game, đánh máy sẽ làm cho các khớp xương sớm bị mòn đi – Đây chính là nhận định của Ông Ciaglia – 1 chuyên gia về các ca phẫu thuật đặc biệt ở Texas . Cũng theo các chuyên gia thì viêm khớp do thường xuyên chơi game và nhắn tin điện thoại nguyên nhân do chúng ta đã ngồi sai tư thế và bắt các ngón tay phải chuyển động liên tục. Cùng lúc đó chúng ta cũng sẽ đặt quá nhiều áp lực lên trên các khớp, dây chằng và những múi cơ.

Hiện tượng bị đau khớp sau khi nhắn tin điện thoại quá lâu không chỉ gặp ở người lớn mà xảy ra cả với trẻ em. Ngày càng nhiều trẻ em bị viêm khớp và đau cổ tay. Các cuộc điều tra gần đây đã cho thấy những người trong độ tuổi thanh thiếu niên gửi đi khoảng  3.340 tin nhắn trong vòng một tháng, mỗi ngày trung bình khoảng 50 tin.

Một nghiên cứu khác cũng cho biết trung bình trong một ngày học sinh cấp 2 và cấp 3 dành ra khoảng 95 phút để chat chit, nhắn tin. Một vị trí thường bị viêm khớp nhiều nhất là do các cử động tay lặp đi lặp lại là phần dưới của ngón tay cái. Loại thương tổn này đã gây ra những cơn đau nhói và lan đến tận phần cẳng tay –  bác sĩ Nanavat đến từ Kaiser Family Foundation phát biểu trên Everday Health.

Và bác sĩ Ciaglia cũng không phải là chuyên gia về tay, xương khớp duy nhất lo sợ về việc phát triển các chứng viêm khớp ở người trẻ tuổi. Bác sĩ Robert Wysocki – bác sĩ phẫu thuật bàn tay, cánh tay và cùi chỏ tại Rush University Medical Center cũng rất quan tâm về vấn đề này. Theo ông thì các rắc rối liên quan đến khớp xương và dây chằng đang ngày càng gia tăng và ngày càng trở nên tệ hơn do việc giới trẻ sử dụng thường xuyên máy tính và điện thoại thông minh.

Nếu bạn có những cơn đau hay là thấy ngón cái bị căng cứng khó chịu và điều ấy càng tệ hơn khi sử dụng điện thoại, thì theo lời khuyên của các dược sỹ của cao đẳng Y tế Hà Đông thì bạn nên thay đổi tư thế cầm. Ví dụ, cầm điện thoại với tay không thuận hoặc là bấm tin nhắn bằng ngón trỏ để ngón tay cái có thể nghỉ ngơi.


Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Giới thiệu Ngành Quản trị khách sạn

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch kéo…