Home Y học phổ thông Đau rát hậu môn ở trẻ em phải làm sao?

Đau rát hậu môn ở trẻ em phải làm sao?

10 min read
0
4,150

Đau rát hậu môn ở trẻ em không phải làm hiếm gặp, tuy nhiên rất nhiều cha mẹ chủ quan, bỏ qua bệnh khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn, gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy, đau rát hậu môn ở trẻ em phải làm sao? Bài viết sau đây, các chuyên gia hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn đọc cùng tham khảo.

dau-rat-hau-mon-o-tre-em-phai-lam-sao
Đau rát hậu môn ở trẻ em

Những nguy hại khi trẻ em bị đau rát hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu hậu môn – trực tràng cho biết: Đau rát hậu môn ở trẻ em tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, cụ thể là:

  • Đau rát hậu môn thường xuyên sẽ khiến cho trẻ cảm thấy bứt dứt, tức tối, quấy khóc nhiều, không chịu ăn, mất ngủ cả đêm hoặc ngủ không trọn giấc.
  • Đau rát liên tục trong nhiều ngày khiến tình trạng sức khỏe của trẻ bị suy giảm, sức đề kháng kém, quấy khóc nhiều, không chịu chơi, biếng ăn và làm chậm quá trình phát triển bình thường của trẻ.
  • Đau rát nhiều khiến trẻ đưa tay gãi mạnh khiến hậu môn trầy xước, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào gây viêm nhiễm, bội nhiễm.
  • Đau rát hậu môn ở trẻ nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm ở hậu môn như: Polyp hậu môn, bệnh trĩ, apxe gần hậu môn, nứt kẽ hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng… khiến bé cảm thấy rất khó chịu.

Đau rát hậu môn ở trẻ em phải làm sao?

Để tình trạng đau rát hậu môn ở trẻ  có điều kiện phát triển nặng thì sau khi phát hiện ra dấu hiệu đầu tiên của bệnh thì cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tại đây, dựa vào số tháng tuổi, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi trẻ mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả cao nhất thì cha mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn và thói quen sinh hoạt của bé, cụ thể là:

Image result for cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chất xơ +site://benhtri193.com
Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, trái cây tươi
  • Không nên thay đổi thực đơn ăn dặm của trẻ đột ngột mà cần thay đổi từ từ để bé thích nghi được với loại thức ăn đó, tiêu hóa dễ dàng hơn, tránh hiện tượng táo bón.
  • Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, trái cây tươi để giảm tối đa tình trạng táo bón.
  • Vệ sinh hậu môn cho bé hằng ngày để tránh viêm nhiễm, nên sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh cho trẻ, nhất là sau mỗi lần đi đại tiện.
  • Không để trẻ mặc bỉm tã quá lâu bởi nó rất dễ khiến trẻ bị hăm, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh.
  • Tẩy giun định kỳ cho trẻ theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu tươi an toàn và hiệu quả nhất

Ung thư trực tràng, viêm nhiễm hậu môn… là những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh trĩ…