Home Bệnh lý Cách giúp bạn nhận biết bệnh thiếu máu não

Cách giúp bạn nhận biết bệnh thiếu máu não

9 min read
0
656

Bệnh thiếu máu não có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng nhiều nhất là người già. Người mắc bệnh nếu không phát hiện kịp thời để có biện pháp chữa trị phù hợp thì sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống.

Đau đầu liên tiếp

Đấy là dấu hiệu của loại bệnh hiếu máu não phổ biến nhất: các bạn sẽ thường xuyên bị các cơn hiện tượng đau đầu hành hạ. Ban đầu, cơn đau chỉ có mặt tại 1 chỗ cố định, kế tiếp lan truyền ra khắp đầu; Chúng khiến đầu bạn nặng trịch khi mới ngủ dậy hay khi phải di chuyển.

Nhiều lúc, cơn đau đầu còn kinh hoàng đến mức khiến người bị bệnh không hề tập trung làm bất cứ điều gì và giấc ngủ cũng không được ngon.

Hoa mắt, chóng mặt và ù tai

Nếu não bạn không được cung cấp đủ máu sẽ dẫn đến hiện tượng hoa mắt, choáng váng, mất thăng bằng… ngay cả lúc đang ở trong khoảng không gian yên tĩnh. Đối với người già, điều ấy sự thật nguy hiểm vì nó có thể gây nên các tổn hại đột ngột về xương khớp, sọ não..

Do đấy, khi có những biểu lộ đau đầu và chóng mặt, các bạn hãy đứng dựa vào đâu đó hoặc từ từ ngồi xuống tránh gây mất thăng bằng cho cơ thể.

Tê cóng, nhức mỏi tay chân

Tê, nhức mỏi đầu bàn tay, hiệu ứng râm ran như kiến bò dưới da…cũng là 1 trong biểu hiện cho thấy bạn có khả năng mắc bệnh thiếu máu não. Ngoài ra, bệnh này còn một số biểu hiện như đau lan dọc xương sườn, lạnh sống lưng, đau mỏi vùng chân tay và vai gáy. Những cơn đau sẽ khiến cuộc sống của bạn bị gián đoạn.

Khó ngủ

Bệnh thiếu máu não sẽ làm bạn gặp phải các vấn đề về giấc ngủ như: không ngủ được, ngủ không sâu, dễ mộng mị, đang ngủ thì bị tỉnh giấc và không ngủ tiếp được. Hệ quả của việc không ngủ được triền miên là những người có bệnh liên tiếp cảm nhận thấy chán chường, mỏi mệt, mất tinh thần vui chơi giải trí, thao tác kém hiệu quả, dễ bị kích ứng cũng như mất khả năng kiểm soát bản thân.

Suy giảm trí nhớ

Suy hay quên không chỉ có thể hiện của sự lão hóa các cấu trúc tế bào não mà còn cho thấy bạn có khả năng đã mắc bệnh thiếu máu não. Việc thiếu máu não sẽ khiến não bộ không nhận được đủ oxi cần thiết để vận động tốt, gây ra những hiện tượng như: thị lực kém, chóng mặt, nhức đầu…

Các hiện tượng này xẩy ra liên tục sẽ khiến bạn mắc phải bệnh suy giảm trí nhớ biểu hiện ở việc: nhầm lẫn đường đi, để quên vật phẩm, mượn vật phẩm mà hoàn toàn không đừng quên mượn của ai…

Bệnh thiếu máu não ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện cụ thể và rõ ràng. Do đó, bạn cần thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị phù hợp.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Bên cạnh những dòng sản phẩm băng tải quen thuộc như băng tải nhám, băng tải PU, băng tải …