Home Điều trị Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả có thể bạn không biết

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả có thể bạn không biết

13 min read
0
1,345

Theo số liệu thống kê có tới 40% người mắc bệnh trĩ và số lượng người mắc bệnh này đang tăng dần theo từng năm. Đây không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm nhưng lại khiến cuộc sống của bạn gặp phải những phiền phức.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ với biểu hiện những tĩnh mạch xung quanh lỗ hậu môn trực tràng căng phình trên mức cần thiết, tạo nên các túi đau trĩ nội, trĩ ngoại. Trĩ được phân thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Với mỗi loại trĩ thì bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị phù hợp.

Cuộc sống thay đổi theo hướng ngày càng hiện đại hơn khiến con người lười vận đông, ngồi lâu chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ người bị bệnh trí ngày càng tăng.

Bệnh trĩ nội thường hay có mặt ở vùng trực tràng, không tồn tại triệu chứng đặc biệt nên người mắc bệnh khó biết tình trạng sức khỏe của mình. Họ chỉ có thể biết được bệnh tình của mình lúc xuất hiện máu hoặc túi trĩ bị sa ra ngoài. Tuy nhiên với bệnh trĩ ngoại những người có bệnh sẽ có được cảm giác đau đớn, ngứa, khó chịu.

Điều trị bệnh trĩ cần lưu ý những gì?

Trong quá trình chữa trị bệnh trĩ nếu muốn đạt hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị một cách cao nhất bạn hãy thực hiện những xem xét sau:

  • Sau khi đi vệ sinh bạn nên làm sạch bằng giấy, nước hoặc khăn lau của em bé. Nếu dùng xà phòng thì cần nhớ chọn loại xà phòng không có chất thơm, thuốc nhuộm. Đặc biệt bạn không được cọ xát mạnh đến vùng hậu môn sẽ khiến quá trình lành bệnh diễn ra chậm hơn.
  • Lúc tắm chúng ta nên ngồi & sử dụng nước ấm. Thời gian tắm chỉ khoảng 15 phút và thực hiện nhiều đợt. Hoặc chúng ta cũng có thể lấy đá chườm trong vòng 10 phút & hoạt động nhiều lần trong ngày. Ngoài ra chúng ta có thể đặt miếng gạc ấm hoặc khăn ấm lên vị trí lỗ hậu môn để các bước chữa bệnh bệnh trĩ ra mắt một cách nhanh hơn.
  • Bạn nên chọn lựa quần lót loại cotton hoặc quần rộng, thoải mái và dễ chịu nếu không muốn căn bệnh nặng thêm. Đồng thời nếu có thể các bạn hãy nằm nghỉ dưỡng nhiều bên trên giường để giảm trạng thái viêm tĩnh mạch máu. Với phụ nữ mang thai chúng ta nên nằm nghiêng.

  • Khi bị bệnh trị chúng ta nên bố trí công việc phù hợp, dành thời gian nghỉ ngơi cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Tốt nhất nên ăn uống nhiều rau sạch, hoa quả và đừng nên ngồi hoặc đứng quá lâu. Bên cạnh đó bạn cũng nên phối hợp tập thể dục tối thiểu 30 phút/ngày. Bạn cũng nên nhớ là những người mắc bệnh đau trĩ đừng nên bê vác nặng.

Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chắc rằng việc chữa bệnh trĩ của bạn sẽ đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Bên cạnh những dòng sản phẩm băng tải quen thuộc như băng tải nhám, băng tải PU, băng tải …