Home Điều trị Bệnh thủng mang nhĩ chữa như thế nào?

Bệnh thủng mang nhĩ chữa như thế nào?

9 min read
0
1,310

Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màng nhĩ của bạn bị thủng. Điều này khiến việc nghe, thu thập thông tin của bạn gặp khó khăn. Vậy bệnh thủng màng nhĩ chữa bằng cách nào?

Nguyên nhân  gây nên bệnh thủng màng nhĩ

Bệnh thủng màng nhĩ hay có cách gọi khác là rách màng nhĩ. Người bệnh thường xuyên có dấu hiệu đau nhói trong tai, ra máu dẫn đến các hiện tượng chóng mặt và đau đầu hoặc điếc.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính dẫn đến thủng màng nhĩ gồm:

  • Thủng màng nhĩ do gặp chấn thương như sử dụng các công cụ lấy ráy tai sắc nhọn, mất dọn dẹp vệ sinh, không đúng khoa học,… lúc chúng giao tiếp với tai sẽ khiến màng nhĩ bị tổn hại.
  • Thủng màng nhĩ do chấn thương gián tiếp gây nên như bị tát mạnh, áp lực của nước quá rộng hay do ảnh hưởng bởi bom mìn… không chỉ thế, việc xô xát cũng chính là lý do ảnh hưởng đến tai.
  • Thủng màng nhĩ do viêm tai giữa gây nên. Bình thường với những người mắc bệnh bị viêm tai giữa sẽ có những hiện tượng tụ dịch, mủ tại hòm nhĩ… tình trạng này kéo dài mà thậm chí sẽ khiến tai bị điếc lâu hơn…

Bệnh thủng màng nhĩ chữa trị bằng cách nào?

Thủng màng nhĩ có thể khiển bạn bị điếc bất cứ khi nào nếu như không có giải pháp điều trị trong kịp thời. Theo đó, với những trường hợp thủng màng nhĩ sẽ được điều trị bằng cách vá màng nhĩ với kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và thông tắc vòi nhĩ.

Biện pháp này có tác dụng khôi phục màng nhĩ, nâng cao thính giác. Đồng thời nó cũng sẽ giúp tiêu diệt hiệu quả những tổ chứa gây viêm tai giữa & xương xung quanh mà hoàn toàn không làm tổn thương đến những dây thần kinh mặt cũng như kết cấu tổ chức thông thường khác.

Làm sao để ngăn bệnh thủng màng nhĩ làm phiền?

Bệnh thủng màng nhĩ cũng có phương pháp điều trị phù hợp nhưng chắc rằng nó sẽ để lại các ảnh hưởng tới những bộ phận khác. Vậy rất tốt chúng ta nên có cách để ngăn chặn bệnh thủng màng nhĩ làm phiền.

  • Thường xuyên vệ sinh tai sạch sẽ nhất là lúc tiếp xúc với nước hoặc phẩm màu hóa chất,…
  • Hạn chế tối đa việc chịu tác động bởi những âm thanh lớn như xe cộ, bom mìn hay nghe nhạc với cường độ lớn trong thời gian dài.
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh.
  • Thường xuyên thăm khám sức khỏe theo chu kỳ để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời khi có dấu hiệu thủng màng nhĩ.

Mong rằng bạn đã có được cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh thủng màng nhĩ thông qua bài viết này.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Bên cạnh những dòng sản phẩm băng tải quen thuộc như băng tải nhám, băng tải PU, băng tải …