Home Điều trị Bệnh đái dắt – Nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh đái dắt – Nguyên nhân và cách chữa trị

7 min read
0
1,358

Bệnh đái dắt có thể xảy ra với  bất cứ ai và bất cứ lúc nào. Khi gặp phải những hiện tượng này người bệnh thường có cảm giác rất khó chịu, gây ảnh  hưởng đến cuộc sống. Vậy bệnh đái dắt là do đâu và cách chữa trị như thế nào?

Nguyên nhân gây ra bệnh đái dắt ở người lớn

Bệnh đái dắt là tình trạng đi tiểu nhiều lần, vừa đi tiểu xong lại muốn đi tiểu ngay và có thể xảy ra cả ban ngày lẫn ban đêm. Điều này khiến công việc, giấc ngủ của bạn bị dán đoạn, người bệnh từ đó cảm thấy rất mệt mỏi.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh đái dắt ở người lớn như:

  • Người bệnh uống quá nhiều nước, rượu bia.
  • Bạn bị căng thẳng.
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc an thần, tiểu đường.
  • Việc mặc quần quá chật khiến vùng bàng quang phải chịu nhiều áp lực cũng là nguyên nhân khiến bạn mắc phải  bệnh đái dắt.
  • Do tập luyện quá sức khiến không thể tự chủ các hoạt động co bóp bàng quang nên làm bạn phải đi tiểu nhiều lần.

  • Ngoài ra, đây cũng có thể là hậu quả của một số bệnh như bệnh tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết hay bệnh về đường tiết niệu,…

Do đó, khi cơ thể có hiện tượng đái dắt bạn nên đi khám ngay để có biện pháp chữa trị phù hợp tránh để lâu bệnh sẽ càng nặng và khó điều trị bệnh hơn.

Cách chữa trị bệnh đái dắt hiệu quả

Bệnh tiểu dắt do nhiều nguyên nhân gây ra nên để có biện pháp chưa trị hiệu quả trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây bệnh là do đâu.

Theo đó, nếu trường hợp mắc bệnh tiểu dắt do tâm lý hoặc chế độ ăn uống,… thì người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình hay sử dụng một số bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường dân gian.

Trường hợp bạn mắc bệnh tiểu dắt do bệnh lý thì không được chủ quan nhé. Nhất là việc tự ý ra hàng và mua thuốc mà không theo sự chỉ định của bác sỹ. Bởi việc sử dụng thuốc không đúng chỉ định sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bệnh nhân trở nặng và không ít trường hợp thuốc kháng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, việc đi khám lúc này là vô cùng cần thiết.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết được quan tâm

Sử dụng băng tải góc nghiêng bạn cần lưu ý những gì?

Bên cạnh những dòng sản phẩm băng tải quen thuộc như băng tải nhám, băng tải PU, băng tải …